Quan tâm cho trẻ uống nước chống được nguy cơ béo phì

Cỡ chữ

Đăng lúc 09:45:03 ngày 25/09/2018 | Lượt xem 209

hứ Bảy, 11/11/2017 - 20:26

Quan tâm cho trẻ uống nước chống được nguy cơ béo phì

Chia sẻ

Dân trí Một phân tích dữ liệu mới của ĐH Illinois cho thấy việc khuyến khích trẻ em uống nước lọc trong mỗi bữa ăn có thể làm giảm tỉ lệ béo phì.

 

Đấy là kết luận của GS.Tiến sĩ Ruopeng An, một chuyên gia về sức khỏe cộng đồng tại ĐH Illinois được thu thập dựa trên kết quả từ hơn 1.200 trường tiểu học và trung học ở New York.

Theo các nhà nghiên cứu báo cáo vào năm 2016, các máy lọc nước miễn phí được lắp đặt trong nhà ăn đã khiến lượng nước tiêu thụ của học sinh tăng lên ba lần vào bữa trưa. Điều này cũng cho thấy khả năng của nước trong việc khiến học sinh giảm bớt được lượng thức ăn trong mỗi bữa và điều này liên quan đến sự suy giảm đáng kể nguy cơ bị thừa cân khoảng một năm sau.

Với một nguy cơ mắc các bệnh như béo phì và thừa cân khi trưởng thành, việc giảm được nguy cơ béo phì ngay từ lúc nhỏ có thể đem lại nhiều kết quả tích cực như giảm các vấn đề sức khỏe và chi phí chăm sóc y tế trong tương lai.

Nghiên cứu về chi phí và lợi ích của Tiến sĩ An, xuất bản trên tạp chí Pediatric Obesity, dự án mở rộng chương trình cung cấp nước cho trẻ em ở khắp các trường tiểu học và trung học ở Hoa Kì sẽ tốn khoảng 18 USD trên 1 học sinh nhưng nó lại mang lại lợi ích vào khoảng 174 USD—hay tổng cộng lợi ích từ tất cả học sinh là khoảng 13 tỉ USD.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống bệnh đã ghi nhận rằng tại thời điểm trưởng thành, chi phí y tế của bạn sẽ tăng khoảng 350 USD mỗi năm nếu bạn thừa cân còn con số đó sẽ tăng lên khoảng 1500 USD nếu bạn là một người béo phì. Tại một nghiên cứ trước đây có bao gồm cả người trưởng thành, ông An thấy được rằng lượng nước bổ sung có một vài ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ông An cho biết: “Giá trị dinh dưỡng không hề thay đổi nhiều khi chúng ta tăng số lượng nước uống nhưng chúng ta sẽ thấy một sự giảm đáng kể đối với kể lượng chất béo bão hòa và lượng đường.”

“Mặc dù có thể có một số vấn đề nhỏ nếu trẻ tiêu thụ ít sữa hơn nhưng tôi muốn nói rằng những vấn đề đó hoàn toàn không đáng kể so với những chi phí liên quan đến tỷ lệ tăng cân và béo phì ở Mỹ”.

Quang Thiên (Theo UPI)

 

Đại lý ủy quyền Phúc Lộc chuyên cung cấp máy lọc nước, máy tạo nước ion kiềm tại Hải Phòng cam kết hoàn lại tiền nếu không phải hàng nhập khẩu nguyên chiếc, chính hãng

10/10 69 bài đánh giá

Các tin cũ hơn: