Những điều cần lưu ý về uống nước hàng ngày

Cỡ chữ

Đăng lúc 09:45:04 ngày 25/09/2018 | Lượt xem 303

Những điều cần lưu ý về nước uống hàng ngày

Việt Nam Net 23/03/2018  08:00 GMT+7

Loại nước tốt không những phải tinh khiết mà còn cần được bổ sung các khoáng chất, độ PH phù hợp với sức khỏe mỗi người.

Nước uống rất quan trọng với cơ thể

Nước chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể, 65-75% trọng lượng cơ, 50% trọng lượng mỡ, 50% trọng lượng xương. Do đó, chúng có vai trò lớn trong việc đưa chất dinh dưỡng tới các bộ phận, bôi trơn cơ khớp, mắt, đào thải chất thải... Nước còn giúp cơ thể phòng bệnh và bản thân nước cũng bảo vệ một số bộ phận của chúng ta.

Uống không đủ nước ảnh hưởng đến chức năng của tế bào và các hệ thống cơ quan trong cơ thể. Những người thường xuyên uống không đủ nước da thường khô, tóc dễ gãy, xuất hiện cảm giác mệt mỏi, đau đầu, có thể xuất hiện táo bón, hình thành sỏi ở thận và túi mật.

Uống bao nhiêu nước là đủ?

Trong điều kiện bình thường, trong một ngày cơ thể cần khoảng 40ml nước/kg cân nặng, trung bình 2-2,5 lít nước/ngày. Ví dụ bạn nặng 60kg thì nhu cầu nước trong ngày khoảng 2,5 lít bao hồm: Khoảng 1 lít được đưa vào cơ thể dưới các dạng nước uống như nước lọc, chè, cà phê, nước sinh tố...; 0,4-0,5 lít dưới dạng nước canh súp và nước trong rau xanh, trái cây;  0,6-0,7 lít trong thức ăn được chế biến như cơm, bánh mỳ, thịt, cá... Còn khoảng 0,3-0,4 lít là sản phẩm cuối cùng của các phản ứng hóa học trong cơ thể.

Uống nước qua máy lọc nước có hơn uống nước đun sôi?

Sử dụng máy lọc nước sẽ khắc phục nhược điểm của nước đun sôi như không mất thời gian đun sôi rồi để nguội, không làm thay đổi cấu trúc của nước, không mất công bảo quản nước thành phẩm sau lọc…

Khi dùng máy lọc nước thông thường, nguồn nước sẽ tinh khiết, góp phần ngăn nguy cơ ô nhiễm nguồn nước ăn uống. Nhưng để có được điều đó, máy lọc buộc phải loại bỏ cả các khoáng chất tự nhiên của nước.

Khi uống nước từ các máy lọc nước thông thường, bạn phải chấp nhận việc nếu máy lọc hết kim loại nặng thì đồng thời cũng lọc luôn các khoáng chất và giảm độ pH của nước. Trong khi độ pH trong dịch cơ thể người là 7,365 - tức ở mức kiềm nhẹ. Khi bạn uống nước có độ pH thấp  sẽ dẫn tới dư a xít. Hơn nữa,, 80% các loại thức ăn hàng ngày cũng có tính a xít như các loại thịt, đồ ăn nhanh, rượu bia… Việc đưa thực phẩm và nước uống có tính axit vào người sẽ phá vỡ cân bằng cơ thể và gây ra nhiều bệnh.”

Để tránh điều này, bạn có thể chọn máy tạo nước oin kiềm- loại nước có tính kiềm cao giúp ngăn dư axít nhanh và hiệu quả nhất.

Máy tạo nước ion kiềm còn giữ nguyên khoáng và bổ sung các vi khoáng tự nhiên tốt cho sức khỏe như canxi, magie, nattri, ở dạng i-on có thể dễ dàng hấp thụ. Loại nước này cũng chứa các chất chống oxy hóa mạnh, chống các gốc tự do - nguyên nhân gây lão hóa tế bào, ngăn oxy gốc tự do một cách hữu hiệu. Nước với tính kiềm cao cũng có tác dụng hỗ trợ rửa trôi các chất dư thừa tích tụ trong mạch máu như mỡ máu, đông máu và các nguyên nhân gây tác hại nghẽn mạch máu.

Đại lý ủy quyền Phúc Lộc chuyên cung cấp máy lọc nước, máy tạo nước ion kiềm sản xuất tại Nhật Bản, CHLB Nga cam kết hoàn lại tiền nếu không phải hàng nhập khẩu nguyên chiếc

 

 

 

 

9/10 101 bài đánh giá