Máy lọc nước Mitsubishi Cleansui - công nghệ màng lọc sợi rỗng đến từ Nhật Bản

Cỡ chữ

Đăng lúc 16:43:28 ngày 26/11/2018 | Lượt xem 703

Máy lọc nước Mitsubishi Cleansui được chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc gia Nhật Bản; đã được Viện Pastuer, Viện Y tế công cộng TP Hồ Chí Minh và Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường TP Hà Nội  kiểm nghiệm và chứng nhận đạt tiêu chuẩn nước uống.

Năm 1970, Mitsubishi Chemical Cleansui là tập đoàn đầu tiên trên thế giới đã phát triển công nghệ màng lọc sợi rỗng được làm từ chất liệu polyethylene siêu mịn, chế tạo ra những sợi lọc cực kỳ mỏng, bên trong được xử lý  công nghệ cao bằng cách nung nóng xoay tròn nhiệt độ cao và tiến trình kéo dãn thành sợi mà không dùng dung môi, do đó đảm bảo an toàn cho nước uống, nước siêu sạch sau khi lọc.

Công nghệ màng lọc sợi rỗng tích hợp 4 lớp lọc trong 1 hệ thống: (i) Lớp vải lưới không dệt loại bỏ các cặn bẩn; (ii) Lớp sợi trao đổi ion loại bỏ chì hòa tan; (iii) Lớp than hoạt tính loại bỏ thuốc thực vật, khử mùi nấm mốc, khử clo…, (iv) Lớp màng lọc sợi rỗng loại bỏ các tập chất có kích thước lớn hơn 0,1micromet như tảo, vi sinh vật, độ đục, rỉ sét, nấm mốc và các kim loại nặng, chúng được giữ lại bên ngoài màng lọc, chỉ còn nước sạch và khoáng chất sau lọc.

Quý vị sẽ nghĩ gì khi biết rằng máy lọc nước của mình lọc hết luôn cả khoáng chất? Về vai trò của can xi, nhà khoa học dinh dưỡng người Mỹ Martin Fox viết: “Tỷ lệ tử vong do ung thư và tim mạch  tỷ lệ nghịch với hàm lượng khoáng chất có trong nước uống”.

Khác với nhiều loại máy lọc nước trên thị trường, máy lọc nước  Mitsubishi Cleansui có nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Giữ lại toàn bộ khoáng chất. Nước có vị ngon khó quên, uống trực tiếp không cần đun sôi;
  • Không có nước thải; Không cần sử dụng điện;
  • Lọc trực tiếp không cần bình chứa cho nước sạch và “tươi”;
  • Thiết kế gọn nhẹ, sang trọng;
  • An toàn, độ bền cao. 
  • Lựa chọn công nghệ nào để xử lý nước uống: Công nghệ RO theo cơ chế thẩm thấu ngược và chỉ 1 cơ chế lọc với các lỗ lọc siêu nhỏ nên khả năng lọc nước rất tốt, tạo ra nước tinh khiết, thích hợp trong y tế (chạy thận) và xử lý nước giếng khoan nhưng không phải là giải pháp tối ưu cho nước máy vì đã lọc hết luôn cả khoáng chất (kể cả có lõi tạo khoáng cũng không thể bổ sung đầy đủ khoáng chất tự nhiên, đặc biệt là các chất vi lượng). Công nghệ Màng lọc sợi rỗng rất phù hợp để xử lý nước máy do vừa tạo ra nước sạch, vừa giữ lại khoáng chất, tuy nhiên công nghệ này không được sử dụng để chạy thận vì trong nước còn các khoáng chất thiên nhiên, không sử dụng để lọc nước giếng khoan vì dễ làm tắc màng lọc do không sử dụng bơm cưỡng bức để tăng áp.
10/10 234 bài đánh giá

Các tin cũ hơn: