Máy lọc nước geyser và những bí mật bạn chưa biết

Cỡ chữ

Đăng lúc 09:14:29 ngày 05/09/2020 | Lượt xem 89

Chiếm lĩnh thị trường dành vị trí số 1 máy lọc nước nano, đằng sau là một “cuộc cách mạng” của Geyser LB Nga trong gần một nửa thập kỷ qua, tiền thân là sự cố phóng xạ Chernobyl. Lịch sử về một công nghệ lọc nước tiên tiến, đang có mặt và phục vụ nhu cầu của gần nửa triệu người dân Việt – bạn đã biết gì về sản phẩm này?

Dự án lọc nước nhiễm xạ tại Chernobyl có thể bạn vẫn chưa biết?

Những năm đầu của thập niên 80, các nhân viên của Viện Radium Khlopin tại Leningrad (nay là St Petersburg) thực hiện một nhiệm vụ rất quan trọng và cấp bách – phát triển một quy trình xử lý nước có độ ô nhiễm phóng xạ cao, thích hợp để có thể sử dụng cho các tàu ngầm nguyên tử của Liên bang Xô Viết lúc bấy giờ.

Máy lọc nước geyser và những bí mật bạn chưa biết - Ảnh 1

Đây có thể được xem như là phát súng đầu tiên để báo trước một cuộc cách mạng sản xuất máy lọc nước gia đình công nghệ nano. Vào năm 1986 kết quả nghiên cứu thử nghiệm rất thành công trong quá trình xử lý hậu quả của tai nạn Chernobyl.

Các nhà khoa học đã tổng hợp được một vật liệu lọc chưa từng xuất hiện trên thế giới đó là ion-exchange microporous polymer Aragon. Vật liệu này có khả năng lọc nước rất cao: không chỉ loại bỏ các chất ô nhiễm phổ biến mà còn loại bỏ được cả các loại vi khuẩn, vi rút và hạt nhân phóng xạ. Đây chính là phát nổ đánh dấu cuộc cách mạng cho sự phát triển của Geyser hiện nay.

Năm 1986, các nhà khoa học của Viện nghiên cứu đã quyết định phát minh ra lõi lọc mới để chuyên xử lý nguồn nước cho hộ gia đình. Từ đây họ đã bắt đầu phát triển và sản xuất các máy lọc nước cho gia đình và các khu công nghiệp.

Năm 2009 Geyser đã trở thành một trong những công ty dẫn đầu thị trường về dòng máy lọc nước cho hộ gia đình và cả các hệ thống xử lý nước.

Công nghệ lọc Aragon H, Aragon S với tính năng nổi bật là xử lý nước cứng và làm mềm nước. Các model được thiết kế phù hợp với không gian nhà bếp như: Geyser Ecotar 3, Geyser Ecotar 4, Geyser Ecotar 6, Geyser Ecotar 8và bên cạnh đó còn có hệ thống xử lý nước độc đáo cho biệt thự, công nghiệp lớn,..Lõi Aragon 3 là lõi lọc độc đáo cho phép nước từ lõi lọc này có thể uống trực tiếp ngay tại vòi.

Hiện nay những phát minh của Công ty Geyser đã được công nhận bởi hơn 20 bằng sáng chế của Liên bang Nga và được công nhận bởi 28 quốc gia với nhiều chi nhánh tại Moscow, Rostov-on-Don, và Krasnodar. Mạng lưới phân phối bao gồm tất cả các khu vực và thành phố lớn tại Liên bang Nga (hơn 120 thành phố). Bộ lọc của Geyser đã được bán cho hơn 25 triệu gia đình trên 20 nước, sản xuất 3000 danh mục vật tư với đội ngũ hơn 1000 người và cơ sở 20.000 m2.

Máy lọc nước nano Geyser chiếm lĩnh thị trường lọc nước Việt

Sau nhiều năm hợp tác và nghiên cứu tính chất nguồn nước tại Việt Nam, Geyser LB Nga và Geyser Việt Nam đã cho ra đời những thiết bị lọc nước được dùng bởi hơn nửa triệu người Việt Nam.

(Máy lọc nước nano Geyser được phân phối độc quyền Đông Dương)

Không dùng điện, không nước thải, an toàn, tiết kiệm khi sử dụng; nước sau lọc giàu ion canxi ở dạng tinh thể Aragonite đã giúp máy lọc nước nano Geyser càng ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường lọc nước.

Một số model điển hình có thể kể đến như máy lọc nước Geyser Ecotar 3, máy lọc nước Geyser Ecotar 4, máy lọc nước Geyser Ecotar 5, hay máy lọc nước Geyser Ecolux,…mới đây máy lọc nước ion canxi thế hệ mới nhất đã ra đời đã làm “điên đảo” thị trường lọc nước Việt với 2 model: máy lọc nước ion canxi Geyser Ecotar 6 và máy lọc nước ion canxi Geyser Ecotar 8.

Máy lọc nước ion canxi thế hệ mới nhất công nghệ nano

Máy lọc nước geyser và những bí mật bạn chưa biết - Ảnh 2

Máy lọc nước Geyser Ecotar 8

An toàn và yên tâm khi sử dụng: Máy lọc nước ion canxi tích hợp công nghệ lõi lọc liên hoàn UniTech. Theo đó các lõi lọc được thiết kế liên hoàn không thể nào tách rời. Khi sử dụng cần phải thay thế trọn bộ cả 3 lõi lọc 1-2-3, không được phép thay rời giúp an toàn và yên tâm hơn khi sử dụng máy thay lõi lọc rời rạc.

Tăng khả năng lọc lên đến gấp 2 lần so với công nghệ trước đó: Việc sử dụng lõi lọc UniTech 3 lõi lọc được hoạt động cùng lúc, giúp tăng công suất, khả năng lọc cải thiện được chất lượng nguồn nước cũng là như tuổi thọ máy lọc nước.

Gia tăng hàm lượng ion canxi, khoáng chất: Việc sử dụng công nghệ lõi lọ liên hoàn cũng như cải tiến về công nghệ lọc giúp máy lọc nước ion canxi gia tăng được hàm lượng ion canxi sau lọc đáng kể so với công nghệ trước đó. Tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện các vấn đề về răng miệng, ngăn chặn nguy cơ loãng xương ở trẻ nhỏ và người già, ngăn chặn các vấn đề khác như về tim mạch, sỏi thận, ung thư,…

 

10/10 29 bài đánh giá