zoomable
Máy lọc nước Ecotar 2

Máy lọc nước Ecotar 2

  • Mã sản phẩm: Ecotar 2
  • Thương hiệu: Geyser
  • Xuất xứ: CHLB Nga
  • Bảo hành: 5 năm
  • Giá bán: 3.490.000 đ

Hơn 1000 năm trước, Nữ hoàng Ai cập Cleopatra đã biết mài ngọc trao làm nước uống để chăm sóc cho sức khỏe và sắc đẹp. Ngày nay khoa học đã biết, ngọc trai được cấu tạo từ chất aragonit. Trong nước thiên nhiên có tới 26 nguyên tố khoáng, trong đó can xi là thành phần quan trọng nhất. Can xi ở trong nước chủ yếu có cấu trúc can xite, chỉ có 1 lượng rất ít ở dạng aragonite.

Máy lọc nước Geyser với sự kỳ diệu của công nghệ nano được sử dụng tại bộ lọc aragon là phát minh độc quyền đã được các nhà khoa học chứng minh về khả năng biến đổi cấu trúc can xi từ thể khó tiêu canxite sang thể aragonite dễ hấp thụ, làm cho chất aragonit trong nước tăng lên nhiều lần. Chất aragonit rất tốt cho sức khỏe và ngăn ngừa bệnh sỏi thận. Điều đó lý giải vì sao Nữ hoàng Cleopatra được mệnh danh là thiên thần của sắc đẹp.

Điều khác biệt giữa công nghệ RO và công nghệ nano

Công nghệ nano dựa trên nền tảng vật liệu nano với kích thước siêu nhỏ đã làm thay đổi tính chất vật lý như dẫn điện, từ trường...; bên cạnh đó với kích thước của các hạt nano siêu nhỏ nên mặc dù lõi  lọc chỉ có kích thưcos vài cm nhưng nước phải đi qua một chặng đường zizac dài hơn rất nhiều lần (tương đương với kích thước của sân bóng đá. Máy lọc nước nano Geyser tích hợp 4 công nghệ xử lý: trao đổi ion, lọc hấp thụ, lọc cơ học và khử khuẩn bằng nano bạc với hơn 10 cơ chế lọc. Đối với nước máy đã qua xử lý, công nghệ nano  có thể loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn, chất độc hại và các vi rút, vi khuẩn tạo ra nước sạch, uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Nước sau lọc đảm bảo vô trùng, an toàn những vẫn giữ lại khoáng chất, giữ nguyên hương vị tự nhiên của nước. Hơn thế nữa, với bộ lọc aragon làm thay đổi cấu trúc can xi từ đó lượng canxi dễ hấp thụ tăng lên đáng kể, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên dơ không sử dụng bơm cưỡng bức và cơ chế lọc của nó nên máy lọc nước nano chỉ có thể lọc nước máy đã qua xử lý.

Máy lọc nước công nghệ RO có tới 7 hoặc 9 lõi lọc những chỉ có 1 cơ chể lọc thẩm thấu ngược với các khe lọc cực nhỏ (0.001 micron) nên khả năng lọc nước rất mạnh mẽ: có thể lọc được cả nước giếng, nước sông. Tuy nhiên nhược điểm lớn là lọc sạch luôn cả khoáng chất. Nếu uống nước lọc bằng công nghệ RO lâu ngày sẽ rất không tốt cho sức khỏe. Thông thường có bộ lọc bổ sung khoáng chất (từ một loại đá thiên nhiên). Tuy nhiên không ai có thể khẳng định được việc bổ sung này có thể đem lại nguồn nước khoáng chất tự nhiên hay không vì trong thành phần 26 nguyên tố khoáng có nhiều nguyên tố vi lượng chỉ tự nhiên mới có. Do  cơ chế lọc ngược nên công nghệ RO buộc phải dùng bơm cưỡng bức, sử dụng điện, cần bình chứa nước nên rất cồng kềnh và dễ bị hỏng hóc khi vận hành. Qúa trình sử dụng nếu không làm vệ sinh tốt rất dễ tạo ra ổ vi trùng gây bệnh.

Đánh giá  công nghệ

  Công nghệ nano Công nghệ RO
Ưu điểm

Nước sạch, an toàn đảm bảo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp không cần đun sôi

Giữ lại khoáng chất;Tăng khoáng chất dễ hấp thụ

Không sử dụng điện; Không có nước thải; Không cần bình chứa nước;

Không có nước thải

Gọn nhẹ, tiết kiệm không gian

Dễ vận hành, không cần bảo dưỡng định kỳ

Nước sạch, an toàn đảm bảo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp không cần đun sôi

Thích hợp với nhiều nguồn nước: nước máy, nước giếng, nước sông

Nhược điểm Không thích hợp để xử lý nước giếng, nước sông

Lọc hết luôn cả kháng chất

Phải có máy bơm, sử dụng điện, cần bình chứa nước

Lượng nước thải khá nhiều (2/3 nước đầu vào)

Cồng kềnh, tốn diện tích

Vận hành khó khăn do dể bị hỏng máy bơm, hệ thống điện. Phải bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ

Các sản phẩm cùng loại